Có nên khởi nghiệp hay không?

Tại sao lại làm startup? Bạn có nên làm Startup?

Có lẽ, mỗi người trước khi bước vào con đường khởi nghiệp đều tự đặt cho mình vô số câu hỏi như vậy. Chắc hẳn các bạn đang đọc bài viết này cũng đã/đang/sẽ hỏi bản thân, hỏi những người xung quanh trước khi làm một startup.

Tại sao khởi nghiệp?

Để trả lời câu hỏi này, tôi nghĩ, trước tiên hãy xuất phát từ chính định nghĩa của khởi nghiệp.

Trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay, rất nhều thứ đã khác xưa, nhiều vấn đề ngày xưa có khi ông bà ta còn không nghĩ rằng nó có thể xảy ra, chỉ có trong phim Khoa học viễn tưởng, vậy mà ngày nay đã trở thành hiện thực.

Và một Startup bắt đầu như thế. Khi bạn thấy rằng có một vấn đề chưa được giải quyết bằng các phương pháp, cách thức hiện tại đang có, bạn thấy rằng mình có thể giải quyết vấn đề còn tồn tại đó bằng ý tưởng của mình, bạn hiện thực hóa nó thành một con đường rõ ràng, khi đó, tôi tin chắc chắn là đúng thời điểm để bạn bắt đầu một Startup của riêng mình.

Vậy nên, startup/khởi nghiệp bắt nguồn từ chính câu chuyện vô cùng đơn giản là giải quyết những vấn đề xã hội còn ngổn ngang ngoài kia.

Và bạn hãy nhớ Lưu ý rằng, khởi nghiệp không xuất phát hay được đong đếm bằng tuổi đời, thời gian hay kinh nghiệm.

Hãy nhớ gốc rễ vấn đề, khởi nghiệp là khi bạn có ý tưởng mới có thể phá bỏ các rào cản hiện tại để giải quyết một/nhiều vấn đề còn đang tồn tại trong xã hội.

Vậy thôi! Nếu bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới, hãy cứ làm nó đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *